Labels
- ช่วยจากธรรมชาติ (3)
- ช่วยทำมือ (2)
- ช่วยในครัว (7)
- ช่วยในป่า (4)
- ช่วยในเมือง (22)
Blog Archive
-
►
2010
(22)
- ► กุมภาพันธ์ (5)
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552
ทำยังไง? ให้พริกขี้หนูที่ทุบไว้ไม่เปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำ
17:35 |
เขียนโดย
Gang of 4wd |
แก้ไขบทความ
คาดว่าหลายๆท่านคงเคยเจอกับปัญหา เวลาทำกับข้าว
ต้องเตรียมส่วนผสมต่างๆให้ครบก่อนจึงจะเริ่มลงมือปรุง เจ้าพริกขี้หนูเจ้ากรรมทุบหรือหั่นทิ้งไว้ประเดี๋ยวเดียวหันกลับมา ว้า สีดำคล้ำเสียแล้วไม่น่าทานเลย ป้องกันได้ง่ายๆเพียงแค่คุณบีบน้ำมะนาวลงบนพริก ใช้ช้อนคนเล็กน้อยให้พอเนื้อพริกโดนน้ำมะนาวเท่านี้พริกขี้หนูก็จะยังคงสีสด ใสเหมือนเก็บมาจากต้นเลยนะขอรับ
ที่มา
http://www.thaifooddb.com/tips/tips038.html
ป้ายกำกับ:
ช่วยในเมือง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น